Cảm biến báo mức xi măng. Cảm biến radar đo mức chất rắn. Cam bien bao muc xi mang. Đo mức chất rắn bằng cảm biến radar. Đo mức chất lỏng bằng cảm biến radar. Cảm biến đo mức chất rắn. Cảm biến radar đo mức chất rắn. Đo mức xăng dầ, hóa chất, chất lỏng, chất rắn bằng radar. Cảm biến radar đo mức xi măng. Cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng. Cam bien sieu am do muc hoa chat. Cảm biến đo mức nhiên liệu. Cảm biến siêu âm đo mức xăng dầu.

cảm biến báo mức xi măng

Ngày nay, việc đo mức chất lỏng, chất rắn bằng cảm biến siêu âm hay radar được sử dụng rất nhiều. Hầu hết các giải pháp đều mang lại những ưu nhược điểm khác nhau. Đối với đo mức chất rắn như: xi măng, bột, cát thì cảm biến radar là lựa chọn hàng đầu.

Cảm biến báo mức xi măng bằng radar hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhận sóng vô tuyến. Nguyên lý cũng giống như siêu âm nhưng có nhiều ưu điểm hơn sóng siêu âm. Để hiểu rõ hơn về nguyên lý của cảm biến radar các bạn có thể truy cập tại đây.

Cảm biến báo mức xi măng của hãng Dinel

Cảm biến báo mức xi măng của hãng Dinel là loại cảm biến radar có dây dẫn sóng. Khác với những loại radar thông thường. Cảm biến radar loại dẫn sóng sẽ có một que đo được thả vào silo. Sóng vô tuyến truyền dọc theo que đo. Khi nguyên liệu chạm vào que đo thì tín hiệu báo về bộ xử lý. Từ đó cảm biến sẽ xuất ra tín hiệu 4-20ma tương ứng.

Đối với cảm biến báo mức xi măng của hãng Dinel có nhiều tầm đo khác nhau. Mỗi tầm đo sẽ tương ứng với kích thước của thiết bị. Tầm đo của cảm biến phụ thuộc vào kích thước của tank, silo…

kích thước cảm biến báo mức xi măng

Dựa vào hình trên, chúng ta có thể thấy hình dạng của loại radar dẫn sóng. So với cảm biến đo mức siêu âm thì cảm biến radar loại dẫn sóng có độ chính xác cao hơn. Do đó nó là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng đo mức chất rắn.

Thông số kỹ thuật của cảm biến báo mức xi măng

Cảm biến báo mức xi măng bằng radar của hãng Dinel (CH Séc) được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Do đó, thiết bị hoạt động có độ  chính xác cao và hoạt động bền bỉ trong môi trườn khắc nghiệt. Các thông số của cam bien bao muc xi mang của hãng Dinel:

  • Nguồn hoạt động: 18….36Vdc
  • Output: 4…20mA chuẩn HART
  • Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF chống ăn mòn, va đập
  • Sai số: 2mm trên tổng thang đo
  • Dãy đo: có nhiều tầm đo khác nhau như: 2m, 8m, 10m, 20m, 40m
  • Có thể calip được tầm đo
  • Có đồng hồ hiển thị giá trị
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Nhiệt độ hoạt động: -30ºC…..+70ºC
  • Thời gian đáp ứng: 1s….99s (Có thể cài đặt)

Ứng dụng của cảm biến báo mức xi măng

màn hình hiển thị cảm biến báo mức xi măng

Cảm biến báo mức xi măng được lắp đặt trên các silo chứa xi măng. Với màn hình LED hiển thị, chúng ta có thể biết được mức xi măng trong silo là bao nhiêu mm. Đây là điểm nổi bật của cảm biến radar hãng Dinel. Đối với loại không có màn hình hiển thị, chúng ta cần phải sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20ma nếu muốn giám sát trạng thái của silo.Thêm vào đó, tín hiệu ngõ ra 4-20ma được đưa về PLC để điều khiển sẽ giúp bom xi măng vào silo khi xi măng cạn.

Ngoài ra, cảm biến radar của Dinel còn có thể được dùng để đo các chất rắn khác như: cát, nhựa, bột… Thông thường đối với các chất lỏng, chúng ta sẽ chọn cảm biến siêu âm vì tính kinh tế. Tuy nhiên, độ chính xác của siêu âm thấp hơn radar do đó đối với ứng dụng cần độ chính xác cao. Các bạn cần xem xét lựa chọn siêu âm hay radar để đạt được hiệu quả cao nhất.

Để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM