CẢM BIẾN ĐO MỨC XI MĂNG LIÊN TỤC LF20. Cảm biến đo mức chất rắn. CAM BIEN DO MUC XI MANG LIEN TUC LF20. Cảm biến báo mức xi măngCảm biến báo mức cánh xoay. Đo mức xi măng liên tục ngõ ra 4-20mA. Cảm biến đo mức xi măng. Công tắc báo mức cánh xoay.

Contact the pair xi lanh scale

Hiện nay, các giải pháp đo mức chất rắn trong công nghiệp rất đa dạng. Tùy vào môi chất cần đo là gì mà sẽ có loại cảm biến đo phù hợp.

Đối với chất rắn thông thường có 2 kiểu đo là đo liên tục với ngõ ra 4-20mA và đo ON/OFF với tín hiệu ngõ ra relay. Cảm biến đo mức liên tục chất rắn có độ chính xác cao và được sử dụng nhiều như siêu âm, radar. Còn đối với đo ON/OFF thì loại cánh xoay được sử dụng phổ biến.
Đối với chất rắn có khối lượng lớn như xi măng, cát, đá thì hầu hết các nhà máy đều chọn loại đo ON/OFF. Trong một số ứng dụng cần đo liên tục thì phải sử dụng đến radar.

Tuy nhiên, cảm biến radar dễ bị báo ảo khi đo xi măng hoặc cát vì chứa nhiều bụi che đi hướng pháp sóng của cảm biến. Do đó, đòi hỏi phải có một loại cảm biến khắc phục được nhược điểm của radar đó chính là cảm biến đo mức xi măng liên tục LF20 của Mollet.

Cảm biến đo mức xi măng liên tục LF20 của Mollet

Configure of the following pair pair

Cảm biến đo mức xi măng liên tục LF20 của Mollet là một dạng đo mức liên tục được thiết kế dành riêng cho các chất rắn. Cấu tạo của cảm biến LF20 gồm phần Housing (motor, con lăn, vi mạch điều khiển, thước đo) và Bộ phận đối trọng (bộ phận đối trọng, bộ phận làm sạch thước đo). 
Nguyên lý hoạt động của cảm biến vô cùng đơn giản. Khi được cấp nguồn; cảm biến sẽ thả thước đo gắn đối trọng xuống đáy silo theo chu kì nhất định.

Chu kì này phục thuộc vào kích thước của silo, tank. Sau khi đối trọng chạm vào bề mặt xi măng sẽ dừng lại. Sau đó cảm biến tính độ dài của thước đo và xuất ra tín hiệu 4-20mA tương ứng. Cuối cùng cảm biến sẽ rút đối trọng về và sẽ lặp lại liên tục chu trình đó.

Contact of the following xi măng links of the German

Ngoài ra, cảm biến còn có bộ phận làm sạch thước đo. Đảm bảo thước đo sẽ không dính vật liệu, bụi làm hư hỏng cảm biến. Với nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản nhưng độ chính xác tuyệt đối cao. Cảm biến LF20 của Mollet khắc phục được nhược điểm lớn nhất của radar hiện nay là hiện tượng báo ảo do bám bụi.

Cách lắp đặt cảm biến đo mức xi măng liên tục LF20

Application of the LF20 delta links pair

Giống như các loại đo mức liên tục khác; cảm biến đo mức xi măng liên tục được lắp phía trên của silo, tank. Do nguyên lý hoạt động của LF20 đơn giản nên việc lắp đặt cũng không có yêu cầu phức tạp như radar. Như hình trên, cảm biến được lắp đảm bảo khoảng cách từ cảm biến đến thành tank đủ lớn.
Một ưu điểm nữa của cảm biến đo mức xi măng liên tục LF20 là được làm bằng nhôm chịu lực nên đảm bảo an toàn khi sử dụng trong việc đo chất rắn. Ngõ ra của cảm biến là dạng 4-20mA thích hợp đưa về PLC, SCADA để điều khiển.
Trong một số trường hợp cần hiển thị mức xi măng hiện tại trong silo là bao nhiêu thì cần sử dụng thêm một bộ chia tín hiệu 4-20mA. Qua bộ chia thì chúng ta có 2 tín hiệu 4-20mA độc lập nhau. Từ đó có thể đưa tín hiệu 4-20mA về đồng hồ hiển thị và vừa đưa về PLC.
Tóm lại, để chọn được giải pháp đo mức liên tục xi măng là không đơn giản. Các cảm biến phải được thiết kế theo tiêu chuẩn riêng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM