Cảm biến thủy tĩnh đo mức nước. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cam bien thuy tinh do muc nuoc. Cảm biến đo mức hóa chấtCảm biến siêu âm đo mức hóa chất. Đo mức nước liên tục bằng cảm biến thủy tĩnh. Cảm biến báo mức nướcCảm biến siêu âm đo mức nước thải. Đo mức hóa chất bằng cảm biến thủy tĩnh. Cảm biến thủy tĩnh đo mức nước, nước thải, hóa chất. Cảm biến đo mức nước liên tục.

Cảm biến thủy tĩnh

Ngày nay, việc đo mức nước trong công nghiệp đã trở nên rất quen thuộc. Đặc biệt là đối với các nhà máy có hệ thống xử lý nước thải riêng.

Như hình trên, cảm biến đo mức nước sẽ giám sát mức nước và đưa về tín hiệu điều khiển xuống van để đóng/ngắt. Ngoài việc kết nối với van, tín hiệu ngõ ra của cảm biến báo mức nước còn có thể đưa trực tiếp vào máy bom, PLC…
Có nhiều loại cảm biến báo mức nước như: phao, siêu âm, radar, điện dung, thủy tĩnh. Trong đó để đo mức nước liên tục thì siêu âm, radar là được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, đối với các bồn chứa nước lớn thì cảm biến siêu âm và radar hoạt động không hiệu quả, thời gian đáp ứng chậm. Do đó, đòi hỏi phải có cảm biến đo chính xác hơn. Cảm biến thủy tĩnh đo mức nước chính là sự chọn lựa thích hợp.

Thông số kỹ thuật của cảm biến thủy tĩnh đo mức nước

Dinel water level

Cảm biến thủy tĩnh đo mức nước được sản xuất dành riêng để đo mức nước trong bể chứa lớn. Nó có thể đo được bể chứa cao 20m; 40m hay ở những đập thủy điện với độ sâu 100m, 200m. Ngoài ra, trong một số bể chứa nước hẹp, không đủ không gian cho siêu âm, radar thì thủy tĩnh là sự thay thế hoàn hảo. Độ chính xác của cảm biến thủy tĩnh đo mức nước không phụ thuộc nhiều vào vị trí lắp đặt giống như siêu âm, radar.

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến thủy tĩnh HLM-35S hãng Dinel như:

Nguồn cung cấp: 24 Vdc

Tầm đo: tối đa lên tới 200m

Ngõ ra: 4-20mA hoặc 0-10V

Chuẩn bảo vệ: IP68

Sai số: 0.5% trên tổng tầm đo

Vật liệu đầu dò: thép 304 hoặc 316L

Vật liệu dây cáp: nhựa HDPE, PE

Nhiệt độ hoạt động: -20…..+70 độ C

Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Ứng dụng của cảm biến thủy tĩnh đo mức nước HLM-25S

application of low water tester

Cảm biến thủy tĩnh thích hợp đo mức nước; hóa chất hoặc nước thải sinh hoạt không chứa nhiều tạp chất. Đối với nước thải trong công nghiệp, đòi hỏi cảm biến phải có thiết kế riêng.

Như hình trên, cảm biến thủy tĩnh đo mức nước trong bể chứa và xuất ra tín hiệu 4-20mA. Việc lắp đặt cảm biến hoàn toàn đơn giản, chỉ cần thả đầu dò vào đáy bể chứa và kéo dây tín hiệu về nơi mong muốn.
Tín hiệu 4-20mA của cảm biến có thể đưa về PLC, van điều khiển hoặc đối với hệ thống đơn giản chỉ có máy bơm. Chỉ cần sử dụng thêm bộ hiển thị mức nước thì chúng ta có thể hoàn toàn đóng ngắt được máy bơm qua relay theo yêu cầu.

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

Tóm lại, tùy vào kích thước và môi chất mà chọn loại cảm biến đo mức phù hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp đo mức nước tốt nhất cho nhà máy của bạn:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM