Công tắc báo đầy mức nước CLS-23N. Cảm biến đo mức chất lỏng. Cong tac bao day muc nuoc CLS-23N. Cảm biến báo đầy báo cạn chất lỏng ; Báo đầy báo cạn mức nước ; Cảm biến báo mức nước ; Bộ chia tín hiệu 4-20mA ; Cảm biến đo mức ON/OFF. Cảm biến báo đầy báo cạn.

Công tắc báo đầy mức nước CLS-23N

Hiện nay, các giải pháp đo mức nước trong công nghiệp hết sức đa dạng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện yêu cầu thực tế mà chúng ta chọn một phương pháp phù hợp. Có hai phương pháp phổ biến là đo mức nước liên tục và đo mức nước ON/OFF. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng và phù hợp cho từng ứng dụng cụ thể.

Công tắc báo đầy mức nước hay còn được gọi là cảm biến báo đầy báo cạn mức nước là một phương pháp đo mức ON/OFF được sử dụng phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành thấp, độ chính xác cao thích hợp cho các bể chứa nhỏ hoặc các ứng dụng chứa nước nhỏ. Tín hiệu ngõ ra của công tắc là dạng xung kích relay rất thích hợp cho việc đóng ngắt van, máy bơm….

1. Công tắc báo đầy mức nước CLS-23N Dinel

Công tắc báo đầy mức nước CLS-23N

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất cảm biến đo ON/OFF. Trong đó phần lớn có xuất xứ Trung Quốc với chất lượng kém. Một vài hãng nổi tiếng trên thế giới về cảm biến đo mức nước: Dinel, Vega, Endress Hauser, Yokogawa… Các hãng này có kiểu dáng thiết kế riêng nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau. Công tắc báo đầy mức nước CLS-23N của Dinel được sản xuất tại châu Âu. Vì thế, thiết bị có độ chính xác cao và hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài.

Nguyên lý hoạt động của công tắc vô cùng đơn giản. Khi có nước chạm vào que đo thì công tắc sẽ xuất ra dạng xung PNP hoặc Switch. Công tắc CLS-23N có một ưu điểm nữa chính là có thể điều chỉnh được độ nhạy của cảm biến. Chúng ta có thể điều chỉnh độ nhạy của cảm biến để hạn chế tối đa hiện tượng báo sai trong quá trình hoạt động.

Một ưu điểm nữa của công tắc báo đầy mức nước CLS-23N chính là phần que đo có nhiều kích cỡ khác nhau. Que đo của cảm biến từ 30mm đến 1000mm. Do đó, tùy vào ứng dụng cụ thể mà chúng ta chọn độ dài của que đo thích hợp. Que đo làm bằng inox chống ăn mòn rất tốt.

tín hiệu ngõ ra của công tắc báo đầy mức nước CLS-23N

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là dạng PNP ; hoặc Switch thích hợp cho các ứng dụng đóng ngắt van, máy bơm…. Như hình trên, tùy vào loại tín hiệu ngõ ra chúng ta là gì sẽ có cách đấu dây tương ứng.

2. Hướng dẫn lắp đặt công tắc báo đầy mức nước CLS-23N

Trên thực tế, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và điều kiện thực tế; mà chúng ta chọn cách lắp cũng như là số lượng cảm biến cho phù hợp. Thông thường, để báo đầy hoặc báo cạn mức nước chỉ cần sử dụng một đến hai công tắc là đủ.

Công tắc báo đầy mức nước CLS-23N Dinel

Như hình trên, với kiểu lắp từ trên xuống thì để báo đầy báo cạn chúng ta cần sử dụng đến hai công tắc có độ dài que đo khác nhau. Cảm biến có que đo dài hơn được cài đặt để báo cạn còn cảm biến que đo ngắn dùng để báo đầy.

Công tắc báo đầy mức nước Dinel

Ngoài ra, một số trường hợp chúng ta bắt buộc phải lắp công tắc báo đầy mức nước CLS-23N dạng ngang. Như hình trên, chúng ta phải chọn cảm biến có que đo ngắn hơn để lắp kiểu ngang. Khi lắp đặt cần chú ý tránh những vị trí đặc biệt như nơi nước xả vào bể.

Tóm lại, có nhiều cảm biến có thể dùng để báo đầy mức nước. Tuy nhiên, để chọn được một phương pháp tối ưu là không hề đơn giản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM