ông tắc xoay báo mức bột cám. Công tắc báo mức cánh xoay. Cong tac xoay bao muc bot cam. Cảm biến báo mức cánh xoay. Cảm biến báo mức dạng xoay. Đo mức xi măng, cát đá, bột cám; thức ăn gia súc, nhựa, giấy bằng cảm biến kiểu xoay. Cảm biến báo đầy báo cạn. Cảm biến đo mức ON/OFF.

Công tắc xoay báo mức bột cám

Công tắc xoay hay còn gọi cảm biến cánh xoay là một loại cảm biến đo mức ON/OFF được thiết kế dành riêng để đo mức chất rắn. Khi cấp nguồn, cánh xoay của cảm biến sẽ xoay liên tục. Cảm biến chỉ dừng lại khi liệu trong silo dâng lên và che phần cánh xoay của cảm biến. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là dạng xung kích relay. Vì thế cảm biến còn được gọi là công tắc xoay.

Với ưu điểm dễ sử dụng và khả năng chịu được tải lớn nên công tắc xoay rất thích hợp sử dụng trong các silo chứa xi măng; cát, đá, nhựa, bột cám, thức ăn gia súc…. Tùy thuộc vào kích thước của silo là lớn hay nhỏ mà sử dụng nhiều hay ít công tắc xoay. Thông thường chỉ cần sử dụng 2 công tắc trong đó 1 công tắc có nhiệm vụ báo đầy và 1 công tắc có nhiệm vụ báo cạn là đủ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần sử dụng nhiều hơn vì mục đích sử dụng hoặc thiết kế đặc biệt nào đó.

Công tắc xoay báo mức bột cám DF11 của Đức

Trên thị trường hiện nay, công tắc xoay báo mức bột cám được sử dụng khá phổ biến. Có thể kể đến một số hãng nổi tiếng về cảm biến xoay như: Mollet (Đức), UWT (Đức), Yokogawa (Nhật)…. Các hãng này có thiết kế khác nhau nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau. Công tắc xoay báo mức bột cám DF11 của Mollet với thiết kế trên dây chuyền công nghệ của Đức, do đó cảm biến có độ chính xác cao và khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Công tắc xoay báo mức bột cám DF11

Công tắc xoay được có cấu tạo khá đơn giản gồm: bộ phận điều khiển và cánh xoay. Bộ phận điều khiển có nhiệm vụ cấp nguồn cho motor và xuất ra tín hiệu relay khi cánh xoay dừng. Còn bộ phận cánh xoay phải chịu lực tốt để xác định được mức liệu trong silo. Thông thường sẽ có 2 vị trí lắp đặt công tắc xoay là từ bên hông thành silo và từ trên đầu silo. Như hình trên, với thiết kế cánh xoay ngắn thích hợp cho lắp đặt ngang (từ thành silo).

Công tắc xoay báo mức bột cám Mollet

Trong một số trường hợp, không thể đặt công tắc xoay báo mức bột cám từ bên hông thành silo thì chúng ta có thể chọn loại công tắc có cánh xoay dài hơn để lắp từ trên đầu silo xuống. Với khả năng kéo dài lên đến 1000mm thì sẽ rất phù hợp cho việc lắp đặt từ trên xuống. Tuy nhiên, khi kéo dài cánh xoay sẽ làm cho khả năng chịu lực của cánh xoay yếu. Vì thế, khi lắp đặt theo kiểu này cần chú ý tránh việc liệu đổ vào làm gãy cánh xoay.

Lựa chọn vật liệu và kiểu cánh xoay cho công tắc xoay báo mức bột cám

Công tắc xoay báo mức bột cám DF11 của Mollet (Đức) với phần housing làm bằng nhôm chịu lực; cánh xoay làm bằng nhựa hoặc inox tùy vào ứng dụng có tải lớn hay nhỏ. Cánh xoay cũng được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau; để đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất trong công nghiệp.

Kiểu cánh xoay của công tắc xoay báo mức bột cám

Kiểu TK Blade là kiểu cánh xoay cơ bản nhất của model DF11. Cánh xoay TK Blade được làm bằng nhựa nên chỉ thích hợp cho các ứng dụng có tải nhỏ. Đối với đo chất rắn có tải lớn như xi măng; bột cám thì phải trang bị thêm máng che để tránh làm gãy cánh xoay hoặc sử dụng cánh xoay khác chịu lực tốt hơn.

Công tắc xoay báo mức bột cám của Đức

S1 Socket Blade là cánh xoay được thiết kế bằng inox. Với đặc điểm cánh nhỏ và kích thước từ ren đến cánh xoay là 117mm. Thích hợp để thay thế cho TK Blade nhưng khả năng chịu lực của nó vẫn còn chưa tốt.

Công tắc xoay báo mức bột cám DF11 Mollet

Công tắc xoay báo mức bột cám G7

TD Blade và X Blade là hai kiểu cánh xoay có khả năng chịu lực tốt nhất. Đối với cong tac xoay bao muc bot cam DF11 thì khả năng chịu lực tốt nhất là khoảng cách 100mm từ ren đến cánh xoay. Vì thế, chúng ta nên chọn những loại cánh xoay ngắn và làm bằng inox.

Tóm lại, để chọn được một công tắc cánh xoay chất lượng là không khó. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM