Cảm biến báo mức sữa bột. Cảm biến đo mức xi măng. Cam bien bao muc sua bot. Cảm biến đo mức cát, xăng, dầu, hạt nhựa, nước thải, hóa chất. Đo chất lỏng, chất rắn bằng cảm biến radar. Cảm biến đo mức radar. Cảm biến radar đo mức bột, sữa, dầu, nhớt, cát. Đo mức chất thải bằng cảm biến radar. Đo mức hóa chất bằng cảm biến radar. Cảm biến radar đo mức chất rắn.

cảm biến báo mức sữa bột

Ngày nay, các loại cảm biến được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp tự động hóa. Các loại cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ hay cảm biến siêu âm, radar đã trở nên rất quen thuộc. Mỗi loại sẽ có chức năng riêng biệt. Đối với việc báo mức chất lỏng, chất rắn thì cảm biến được lựa chọn là radar và siêu âm. Tuy nhiên, cảm biến siêu âm chỉ thích hợp với các ứng dụng đo mức chất lỏng. Vì thế để đo chất rắn thì chúng ta chọn cảm biến radar. Cụ thể là cảm biến báo mức sữa bột bằng radar.

Cảm biến báo mức sữa bột bằng radar của hãng Dinel

Cảm biến radar của hãng Dinel (CH Séc) được sử dụng cho nhiều loại ứng dụng khác nhau như: nước thải; hóa chất; xi măng; xăng dầu; cát….Cảm biến báo mức sữa bột bằng radar hoạt động với nguyên lý tương tự như cảm biến siêu âm. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất là cảm biến siêu âm sử dụng sóng siêu âm còn radar sử dụng sóng vô tuyến. Vì thế mỗi loại sẽ có ưu khuyết điểm riêng.

cảm biến báo mức sữa bột bằng radar

Đối với đo chất rắn dạng bột như sữa bột thì sử dụng cảm biến radar loại dẫn sóng sẽ chính xác nhất. Như hình trên, cảm biến báo mức sữa bột bằng radar sẽ có một que đo và được thả vào silo chứa sữa bột. Sóng vô tuyến sẽ truyền dọc theo que đo. Khi bột chạm vào que đo, cảm biến sẽ so sánh và xử lý sau đó cho ra tín hiệu dạng 4-20ma.

Việc sử dụng dây dẫn sóng sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với loại thông thường là không có dây. Để hiểu rõ hơn về nguyên lý, cách lắp đặt các bạn có thể tham khảo tại đây.

Thông số kỹ thuật cảm biến báo mức sữa bột của hãng Dinel

Cảm biến báo mức sữa bột được sản xuất theo dây chuyền công nghệ châu Âu. Do đó, thiết bị có độ chính xác cao, hoạt động tốt và bền bỉ. Một số điểm nổi bật của cam bien bao muc sua bot:

  • Vật liệu: cảm biến làm bằng nhựa cao cấp PVDF. Que đo được phủ lớp inox chống ăn mòn
  • Tầm đo: có nhiều tầm đo tùy vào kích thước silo (2m, 8m, 20m, 40m)
  • Có thể cài đặt được tầm đo
  • Có màn hình LED hiển thị trên đầu cảm biến
  • Output: 4-20ma chuẩn HART
  • Cấp bảo vệ: IP67
  • Sai số: 2mm trên tổng tầm đo
  • Nguồn cung cấp: 18…36Vdc
  • Nhiệt độ hoạt động: -30ºC….+70ºC

màn hình hiển thị cảm biến báo mức sữa bột

Cảm biến báo mức sữa bột có màn hình LED hiển thị trạng thái trong silo. Đây là điểm nổi bật của các sản phẩm hãng Dinel. Thông thường, chúng ta chỉ lấy tín hiệu 4-2ma về điều khiển chứ không thể giám sát. Để giám sát được, phải sử dụng đến bộ chia tín hiệu 4-20ma để chia tín hiệu ngõ ra thành 2 tín hiệu 4-20ma độc lập nhau. Như thế sẽ tốn kém và không hiệu quả.

Cách cài đặt cho cảm biến báo mức sữa bột hãng Dinel

Cảm biến báo mức sữa bột sẽ đo lượng sữa bột trong silo và xuất ra tín hiệu 4-20ma. Có 2 cách để cài đặt dãy đo cho cảm biến.

cài đặt cho cảm biến báo mức sữa bột

Chúng ta sử dụng bộ giao tiếp HART để cài đặt cho cảm biến như hình trên. Cách này yêu cầu bạn phải có bộ giao tiếp. Thông thường, khi mua cảm biến sẽ không có bộ giao tiếp này. Do đó, bạn sẽ yêu cầu bên bán hàng cài đặt sẵn tầm đo và bạn mua về là sử dụng

cài đặt bằng RS485 cho cảm biến báo mức sữa bột

Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng đến bộ chuyển đổi RS485 như hình trên. Cách này đơn giản hơn và bạn chỉ cần trang bị bộ chuyển đổi là có thể cài đặt được cảm biến.

Tóm lại, cảm biến báo mức sữa bột nói riêng và cảm biến radar nói chung được sử dụng rất nhiều hiện nay. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại khác nhau. Do đó, khi có nhu cầu mua cảm biến các bạn cần tìm hiểu kỹ về chức năng, nhà sản xuất để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. Để biết thêm thông tin các bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM

 

Website:  www.vandieukhien.vn  vandieukhien.vn

 

Bài viết trước đó

Cảm biến radar giá rẻ
Cảm biến radar giá rẻ