Cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa. Cảm biến đo mức chất rắn. Cam bien sieu am do muc hat nhua. Cảm biến siêu âm đo mức nước thải. Cảm biến báo mức nước. Đo mức liên tục chất lỏng, chất rắn bằng cảm biến siêu âm, radar. Cảm biến báo mức liên tục. Cảm biến siêu âm đo mức hóa chất. Đo mức nước, nước thải, hóa chất, xi măng, cát, đá bằng cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức xi măng. Cảm biến đo mức radar.

Cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa

Hiện nay, cảm biến siêu âm đã trở nên phổ biến. Nhiều ứng dụng trong cuộc sống cần sử dụng đến cảm biến siêu âm như: đo khoảng cánh hay các ứng dụng trong y học. Trong đó, các giải pháp đo mức trong công nghiệp cũng cần sử dụng đến các cảm biến siêu âm. Với ưu điểm là khả năng hoạt động không cần tiếp xúc với môi chất cần đo nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác. Cảm biến siêu âm có thể đo được chất lỏng, chất rắn và các chất độc hại khác.

Một vài ứng dụng phổ biến như: đo mức nước, nước thải, hóa chất, báo mức liên tục xi măng, cát, đá, hạt nhựa… Cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất màng nhựa. Cảm biến giám sát mức hạt nhựa trong các silo lớn nơi mà các cảm biến khác không thể sử dụng được.

Thông số kỹ thuật của cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa

cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa của Dinel

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất cảm biến siêu âm như: Vega, Dinel, Endress Hauser. Mỗi hãng có kiểu dáng thiết kế riêng nhưng chất lượng của chúng là tương đương nhau. Cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa của Dinel được sản xuất tại châu Âu, do đó nó có thể đáp ứng được những yêu cầu khắc khe trong công nghiệp.

Cảm biến được lắp trên đỉnh của các silo lớn chứa hạt nhựa. Sau đó bắn các chùm sóng siêu âm xuống để xác định khoảng cách và quy đổi ra tín hiệu 4-20mA tương ứng. Một vài thông số của cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa của Dinel:

  • Vật liệu: nhựa cao cấp PVDF
  • Sai số: 0.15%
  • Ngõ ra: 4-20mA hoặc 0-10V
  • Tầm đo: 2m, 8m, 10m, 20m
  • Chuẩn bảo vệ: IP67
  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Có thể calib được tầm đo theo kích thước silo thực tế
  • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Một nhược điểm của cảm biến siêu âm nói chung chính là dễ bị nhiễu khi che chắn. Vì thế khi lắp đặt cảm biến siêu âm cần chú ý đến vị trí lắp đặt. Vị trí  lắp đặt quyết định rất nhiều đến việc cảm biến có báo sai hay không. Các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn lắp cảm biến siêu âm tại: cảm biến siêu âm đo mức chất lỏng.

Cài đặt cho cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa

cài đặt cho cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa

Ngõ ra của cảm biến là dạng tín hiệu analog (4-20mA hoặc 0-10V)  do đó dựa vào kích thược thực tế của silo mà cài đặt cho cảm biến thích hợp. Cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa cài đặt qua nút nhấn phía trên đầu của  nó. Như hình trên, khi silo cạn thì cho cảm biến bắn xuống để xác định điểm min. Ngược lại, khi silo đầy thì bắn xuống để xác định điểm max.

cảm biến siêu âm đo mức hạt nhựa ULM-53

Một điểm hạn chế nữa của cam bien sieu am do muc hat nhua là không có bộ hiển thị. Tuy nhiên, điểm này có thể khắc phục bằng cách sử dụng thêm bộ chia tín hiệu 4-20mA hoặc bộ hiển thị mức nước.

Tóm lại, các giải pháp đo mức hạt nhựa là rất đa dạng. Do đó, để chọn giải pháp tốt cần xem xét đến các yếu tố như chi phí, hiệu quả và tính thẩm mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Address: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM