Cảm biến radar đo mức cám. Cảm biến đo mức chất rắn. Cam bien radar do muc cam. Cảm biến báo mức sữa bột ; Cảm biến báo mức xi măng ; Đo mức bột cám liên tục bằng cảm biến radar. Cảm biến đo mức cát đá ; Cảm biến đo mức bột mì ; Đo mức cám liên tục bằng cảm biến radar ; Cảm biến đo mức xi măng.

Sensor radar

Các giải pháp đo mức chất rắn trong công nghiệp hiện nay rất đa dạng. Tùy vào mục đích sử dụng là gì mà chúng ta chọn một loại cảm biến đo phù hợp.

Thông thường, để giám sát mức chất rắn liên tục thì cảm biến radar, điện dung được sử dụng nhiều nhất. Còn đối với ứng dụng chỉ cần báo đầy hoặc báo cạn thì các loại cảm biến dạng cánh xoay là lựa chọn hợp lý nhất.

Trong các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, có rất nhiều silo chứa cám hoặc thức ăn. Do đó, đòi hỏi phải có một giải pháp để giám sát mức cám trong silo là hết sức cần thiết.

Cảm biến radar đo mức cám là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Với ưu điểm là ngõ ra dạng 4-20mA nên chúng ta có thể theo dõi liên tục mức cám trong silo. Ngoài ra, với tín hiệu 4-20mA thì chúng ta cũng có thể báo đầy báo cạn silo bằng việc đưa về PLC để điều khiển.

Thông số kỹ thuật của cảm biến radar đo mức cám Dinel

Sensor radar sensor variable GRLM-70N

Hiện nay có 2 loại cảm biến radar là radar tiếp xúc và radar không tiếp xúc. Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng. Đối với loại radar không tiếp xúc có ưu điểm là dễ lắp đặt và sử dụng, đo không cần tiếp xúc nên hạn chế được hư hỏng nên độ bền cao.

Tuy nhiên radar không tiếp xúc có nhược điểm là không gian lắp đặt phải đủ lớn, dễ bị báo sai nếu như môi trường đo có nhiều bụi.

Cảm biến radar đo mức cám sử dụng loại radar tiếp xúc (radar dây) nên có ưu điểm là độ chính xác rất cao. Ngoài ra, nếu môi trường có bụi cũng không ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác của cảm biến. Thêm vào đó, không gian lắp đặt của radar dây cũng không yêu cầu khắ khe như radar không tiếp xúc.

Dinel sensor radar sensor

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được cấu tạo của cảm biến radar đo mức cám loại tiếp xúc. Nguyên lý hoạt động của nó vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần thả dây xuống đáy silo. Sóng radar sẽ truyền dọc theo dây của cảm biến. Khi môi chất dâng lên đến đâu thì cảm biến sẽ báo đến đó.

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến radar đo mức cám GRLM-70N như:

Nguồn cung cấp: 24 Vdc

Range: 2m, 8m, 10m, 20m, 40m

Output: 4-20mA HART

Sai số: 2mm

Thời gian đáp ứng nhanh

Vật liệu housing: nhựa cao cấp PVDF

Vật liệu dây đo: inox 316

Có màn hình hiển thị tại chỗ

Ứng dụng: đo liên tục xi măng, cát, đá, bột, cám, thức ăn gia súc…

Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Cách lắp đặt cảm biến radar đo mức cám GRLM-70N

Radar sensor variable

Không giống như radar truyền thống, cảm biến radar đo mức cám dạng dây không yêu cầu khắc khe về vị trí lắp đặt.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tránh lắp cảm biến ở một số vị trí đặt biệt như: nơi đổ liệu vào. Đặc biệt, trong một số trường hợp silo chứa cao; thì chúng ta cần cố định dây đo của cảm biến ớ dưới đáy silo. Như hình trên, chúng ta sẽ cố định để hạn chế việc dây đo của cảm biến dao động khi đổ liệu vào.

Sensor of sensor sensor

 

Một ưu điểm khác của cảm biến radar đo mức cám GRLM-70N chính là có bộ hiển thị tại chỗ như hình trên. Điều này giúp chúng ta theo dõi được mức cám hiện tại trong bể chứa là bao nhiêu milimet.

Ngoài ra, chúng ta cũng dễ dàng phát hiện các cảnh báo khi cảm biến bị lỗi. Đối với các hãng khác; chúng ta phải sử dụng thêm một bộ chia tín hiệu 4-20mA để làm được việc đó.

Tóm lại, với những ưu điểm trên cảm biến radar dây được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM