Công tắc xoay báo đầy silo. Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa. Cảm biến báo đầy báo cạn kiểu xoay. Cong tac xoay bao day silo. Công tắc báo mức kiểu xoay. Công tắc xoay báo mức bột cám. Cảm biến báo mức dạng xoay. Cảm biến báo mức cánh xoay. Công tắc báo mức cánh xoay.

Công tắc xoay báo đầy silo

Trong các nhà máy sản xuất xi măng, cám, nhựa… đều có hệ thống bồn chứa, silo lớn. Việc giám sát mức chất rắn trong bồn chứa hoặc silo là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không phải giải pháp nào cũng phù hợp để đo mức chất rắn. Để giám sát liên tục chúng ta cần dùng đến cảm biến radar nhưng lại rất tốn kém và độ chính xác không cao. Do đó, phần lớn các nhà máy đều chọn giải pháp báo đầy báo cạn bằng công tắc xoay.

Công tắc xoay báo đầy silo hay còn gọi là cảm biến xoay. Đây là cảm biến đo On/Off được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với ưu điểm là độ chính xác cao, đơn giản dễ sử dụng nên rất thích hợp cho việc đo mức chất rắn. Ngoài ra, một điểm nổi bật nữa của công tắc xoay chính là khả năng chịu lực tốt. Do đó, đối với các chất rắn có khối lượng tải lớn như xi măng, cát đá, bột cám thì công tắc xoay chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Thông số kỹ thuật của công tắc xoay báo đầy silo

Công tắc xoay báo đầy silo Mollet

Nguyên lý hoạt động của công tắc xoay báo đầy silo hết sức đơn giản. Khi được cấp nguồn, phần cánh xoay của công tắc sẽ xoay liên tục. Khi có vật liệu che phần cánh xoay thì công tắc sẽ ngừng và xuất ra tín hiệu đóng ngắt máy bơm, relay, van. Một ưu điểm khác của công tắc xoay chính là được làm bằng vật liệu nhôm nguyên khối chịu lực tốt. Do đó, độ bền của công tắc có thể lên đến 4-5 năm.

Trên thị trường có một số hãng cung cấp công tắc xoay như: Mollet, Kansai, UWT…. Các hãng này có chất lượng tương đương nhau và giá cũng không chênh lệch nhau nhiều. Một vài thông số kỹ thuật của công tắc xoay báo đầy silo của Mollet như:

  • Nguồn cung cấp: 220 Vac, 110 Vac, 24 Vac, 24 Vdc
  • Tốc độ cánh xoay: 1U/min
  • Output: tiếp điểm thường đóng, thường mở (NC, NO)
  • Vật liệu housing: nhôm chịu lực
  • Vật liệu cánh xoay: inox chống ăn mòn
  • Kết nối: ren hoặc mặt bích
  • Chiều dài cánh xoay: 100mm đến 1000mm
  • Xuất xứ: Mollet (ĐỨC)

Công tắc xoay báo đầy silo DF22

Khoảng cách từ cánh xoay đến kết nối ren tiêu chuẩn là 100mm. Đây được xem là khoảng cách chịu lực tốt nhất của công tắc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần kéo dài cánh xoay thì chúng ta có thể sử dụng thêm khớp nối. Nhưng khả năng chịu lực của thiết bị sẽ kém hơn. Số lượng công tắc xoay sử dụng trên một silo nhiều hay ít phụ thuộc vào mục đích sử dụng và kích thước của silo. Thông thường chỉ cần sử dụng 2 công tắc để báo đầy hoặc báo cạn là đủ.

Cách lắp đặt công tắc xoay báo đầy silo DF22

Cách lắp đặt công tắc xoay báo đầy silo

Công tắc xoay báo đầy silo thường được lắp đặt từ trên xuống hoặc từ ngoài thành silo. Tùy từng cách lắp mà chúng ta chọn vị trí lắp phù hợp. Như hình trên, chúng ta cần tránh lắp công tắc tại những vị trí là nơi vật liệu được đổ vào. Vì những nơi này lực tác động lớn có thể làm gãy cánh xoay của công tắc.

Ngõ ra của công tắc xoay báo đầy silo

Ngõ ra của công tắc xoay là dạng tiếp điểm. Vì thế rất thích hợp để đóng ngắt các thiết bị khác. Như hình trên, chúng ta có thể hình dung được dạng tín hiệu ngõ ra của công tắc.

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

Tóm lại, để chọn được giải pháp đo mức chất rắn hiệu quả không hề đơn giản. Cần nghiên cứu thật kỹ để chọn cho chính xác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM