Cảm biến xoay báo mức cám. Cảm biến xoay báo mức xi măng. Cam bien xoay bao muc cam. Cảm biến xoay báo mức thức ăn gia súc. Công tắc báo đầy silo. Cảm biến xoay báo mức hạt nhựa. Công tắc xoay báo mức bột cám. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA. Cảm biến đo mức xi măng.

Cảm biến xoay báo mức cám

Trong các nhà máy sản xuất xi măng, bột cám, nhựa… đều có hệ thống silo lớn chứa nguyên vật liệu. Do đó, vấn đề giám sát mức liệu trong silo là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, đặc thù của các loại chất rắn này là có tải lớn nên để chọn giải pháp nào cho phù hợp là không hề đơn giản. Đối với chất rắn nói chung, có 2 phương pháp là đo liên tục và đo on/off. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng và tùy vào mục đích sử dụng là gì mà chúng ta chọn một phương pháp phù hợp.

Cảm biến xoay báo mức cám DF11

Cảm biến xoay báo mức cám là một phương pháp đo ON/OFF được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành thấp, độ chính xác cao, độ bền cao… Như hình trên, chúng ta có thể thấy được sự đa dạng của các loại cảm biến xoay. Số lượng cảm biến xoay báo mức cám được sử dụng nhiều hay ít phụ thuộc vào kích thước silo cũng như là mục đích sử dụng thực tế. Tuy nhiên, thường chỉ cần sử dụng một cảm biến để báo đầy và một cảm biến để báo cạn là đủ.

Thông số kỹ thuật của cảm biến xoay báo mức cám DF11 Mollet

Cảm biến xoay báo mức cám DF11 Mollet

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất cảm biến xoay như: Mollet, UWT, Kansai…. Các hãng này có chất lượng tương đương nhau. Cảm biến xoay báo mức cám DF11 của Mollet được làm bằng nhôm nguyên khối nên có khả năng chịu lực tốt. Ngoài ra, phần cánh xoay của cảm biến được làm bằng inox chống ăn mòn và có khả năng mở rộng lên đến 2000mm.

Một ưu điểm nữa của cảm biến xoay DF11 của Mollet chính là khả năng chịu lực rất tốt. Vì thế nó rất phù hợp để báo mức xi măng, nhựa, cám, bột mì, thức ăn chăn nuôi…. Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là dạng tiếp điểm thường hở, thường đóng nên rất thích hợp đóng ngắt các thiết bị như van, máy bơm…..

Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến xoay báo mức cám DF11 như:

  • Nguồn cung cấp: 220 Vac
  • Tốc độ cánh xoay: 1U/min
  • Vật liệu housing: nhôm
  • Vật liệu cánh xoay: inox 316
  • Output: tiếp điểm NO, NC
  • Nhiệt độ làm việc: -20…+85 độ C
  • Ren: G1 1/4″
  • Chiều dài cánh xoay: 100mm….2000mm
  • Xuất xứ: Mollet (Đức)

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến xoay báo mức cám DF11 Mollet

Giống như các loại cảm biến đo ON/OFF khác. Độ chính xác của cảm biến sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí lắp đặt. Đối với cảm biến xoay báo mức cám DF11, chúng ta cũng phải cần lưu ý khi lắp đặt.

Lắp đặt cảm biến xoay báo mức cám DF11

Thông thường trên silo sẽ có 2 kiểu để lắp cảm biến xoay. Thứ nhất là lắp từ trên cao xuống, thứ hai là lắp từ ngoài thành silo vào trong. Mỗi cách lắp sẽ có mục đích sử dụng riêng. Tuy nhiên, dù được lắp kiểu nào thì cũng cần tránh nơi đổ trực tiếp cám vào silo. Như hình trên, cần tránh lắp cảm biến tại vị trí đổ liệu vào. Nếu lắp cảm biến tại đây có thể gây hư hỏng hoặc làm cảm biến báo sai.

Cảm biến xoay báo mức cám Mollet

 

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến xoay báo mức cám là dạng tiếp điểm. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được nguyên lý hoạt động của tiếp điểm này. Ở điều kiện bình thường thì cảm biến xoay liên tục và tiếp điểm 3, 4 nối lại với nhau. Khi cám dâng lên làm cảm biến ngừng xoay thì tiếp điểm 3, 6 nối lại với nhau. Dựa vào đặc điểm này chúng ta có thể điều khiển bất kỳ thiết bị nào mong muốn.

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

Để biết thêm thông tin chi tiết về cảm biến xoay báo mức cám hoặc các cảm biến đo mức khác xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM