Công tắc báo mức kiểu xoay. Cảm biến đo mức chất rắn. Cong tac bao muc kieu xoay. Cảm biến báo mức cánh xoay DF11. Cảm biến đo mức xi măng. Công tắc xoay báo mức bột cám. Công tắc báo mức cánh xoay. Cảm biến đo mức ON/OFF. Cảm biến báo đầy báo cạn.

Công tắc báo mức kiểu xoay

Các giải pháp đo mức chất rắn trong công nghiệp hiện nay rất đa dạng. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với một ứng dụng nhất định. Đối với chất rắn có khối lượng lớn như: xi măng, bột cám, cát, đá, thức ăn gia súc thì phương pháp đo mức bằng cánh xoay báo đầy báo cạn là lựa chọn hàng đầu.

Công tắc báo mức kiểu xoay là một dạng đặc biệt của cảm biến đo ON/OFF. Chúng được thiết kế dành riêng để đo chất rắn có khối lượng tải lớn. Ưu điểm của thiết bị kiểu xoay là chịu được tải lớn mà không sợ vấn đề hư hỏng. Công tắc được làm bằng nhôm chịu lực và phần cánh xoay làm bằng inox vì độ bền của thiết bị có thể lên đến 4-5 năm.

Trên thực tế, số lượng công tắc báo mức kiểu xoay được sử dụng nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào kích thước và mục đích sử dụng. Thông thường, đối với silo nhỏ thì chỉ cần sử dụng 2 công tắc để báo đầy và báo cạn là đủ.

1. Công tắc báo mức kiểu xoay DF21 của Mollet

Công tắc báo mức kiểu xoay DF21

Công tắc báo mức kiểu xoay DF21 có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Khi cấp nguồn, cánh xoay của công tắc sẽ xoay liên tục cho đến khi nào vật liệu dâng lên che phần cánh xoay. Bên trong của thiết bị sẽ có công tắc NC, NO hay còn gọi là thường đóng, thường mở. Chúng ta chỉ cần đấu dây tín hiệu đến relay hoặc thiết bị đóng ngắt khác.

Công tắc báo mức kiểu xoay Mollet

Như hình trên, chúng ta có thể thấy được rõ hơn về tín hiệu ngõ ra của công tắc. Ở trạng thái bình thường thì chân số 3 và 4 luôn luôn đóng. Khi có liệu làm cánh xoay ngừng lại thì công tắc chuyển từ chân 4 sang chân 6.

Cấu tạo của công tắc báo mức kiểu xoay

Một ưu điểm của công tắc báo mức kiểu xoay chính là được làm bằng vật liệu nhôm chịu lực tốt. Phần cánh xoay làm bằng inox chịu lực tốt và chống ăn mòn. Khoảng cách từ cánh xoay đến ren kết nối là 100mm. Đây được xem là thiết kế chịu lực tốt nhất của công tắc. Trong một số trường hợp cần kéo dài thì cần cân nhắc để tránh làm hư hỏng thiết bị.

2. Hướng dẫn lắp đặt công tắc báo mức kiểu xoay DF21 Mollet

Cũng giống như phần lớn các cảm biến đo mức khác. Vị trí lắp đặt của thiết bị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ chính xác của công tắc. Cảm biến báo mức dạng xoay cũng có những điểm hạn chế nhất định.

Cách lắp đặt công tắc báo mức kiểu xoay

Công tắc báo mức cánh xoay thông thường được lắp đặt trên thành silo với phần cánh xoay đưa vào trong. Vì thế, cần tránh các hướng đổ liệu vào. Như hình trên, khi lắp công tắc tại những nơi đổ liệu vào sẽ làm hư hỏng hoặc công tắc có thể báo sai.

Công tắc báo mức kiểu xoay châu Âu

Một điểm cần lưu ý nữa chính là kiểu kết nối của công tắc. Đối với kết nối kiểu ren thì lắp đặt sao cho sát ren và phần cánh xoay phải nằm hết bên trong silo. Còn đối với kết nổi kiểu mặt bích thì cần cố định công tắc bằng ốc vít. Vì khi hoạt động thì công tắc sẽ xoay và rung nếu như không được cố định chắc chắn.

Trên thực tế có một số trường hợp đặt biệt yêu cầu cánh xoay dài hơn hoặc chọn hình dạng cánh xoay để thích hợp cho ứng dụng cụ thể. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để chọn được loại phù hợp.

Tóm lại, công tắc báo mức kiểu xoay có ưu điểm đơn giản dễ sử dụng và độ bền cao. Công tắc là giải pháp rất thích hợp cho việc báo đầy, báo cạn chất rắn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

HUNG PHAT AUTOMATION TECHNOLOGY CO.,LTD

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: [email protected]

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM