Cảm biến đo mức ngũ cốc. Cảm biến radar đo mức bột cám. Cam bien do muc ngu coc. Cảm biến đo mức xi măng liên tục ; Cảm biến báo mức xi măng. Đo chất rắn liên tục bằng cảm biến radar. Cảm biến đo mức bột mì ; Cảm biến báo mức sữa bột. Đo mức bột, sữa, cám, thức ăn gia súc, xi măng… liên tục. Cảm biến đo mức xi măng.

Cảm biến đo mức ngũ cốc

Hiện nay các phương pháp đo mức chất rắn rất đa dạng. Có thể sử dụng cảm biến đo liên tục với ngõ ra là tín hiệu analog như: radar, điện dung, siêu âm… Ngoài ra, phương pháp đo mức ON/OFF với ngõ ra tín hiệu relay cũng được sử dụng nhiều cho các chất rắn có khối lượng tải lớn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và môi chất cần đo là gì mà chọn một phương pháp phù hợp.

Trong các nhà máy sản xuất ngũ cốc thì có rất nhiều silo chứa ngũ cốc lớn. Do đó, để giám sát trạng thái của silo cũng là bài toán khó. Cảm biến được sử dụng phải có thời gian đáp ứng nhanh và độ chính xác cao. Cảm biến đo mức ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất chính là radar. Ưu điểm của cảm biến radar là độ chính xác rất cao và có thể báo liên tục mức ngũ cốc là bao nhiêu milimet so với silo.

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức ngũ cốc radar GRLM-70N

Cảm biến đo mức ngũ cốc bằng radar

Trên thị trường có hai loại radar là radar tiếp xúc và radar không tiếp xúc. Chúng ta đã quen thuộc với radar không tiếp xúc truyền thống. Ưu điểm loại này là đo không cần tiếp xúc nhưng vẫn cho độ chính xác cao. Tuy nhiên nó bị hạn chế khi đo các vật liệu bụi nhiều, dạng hạt thì kém chính xác.

Một loại radar khác khắc phục được những nhược điểm radar không tiếp xúc chính là radar dẫn sóng (tiếp xúc). Ưu điểm của loại này là độ chính xác rất cao và không bị ảnh hưởng bởi bụi hay vật cản. Vì thế, đối với silo chứa ngũ cốc thì chọn cảm biến radar tiếp xúc là hợp lý nhất.

Cảm biến đo mức ngũ cốc bằng radar của Dinel được sản xuất tại châu Âu. Do đó, thiết bị có độ chính xác cao và đáp ứng được những yêu cầu khắc khe nhất trong công nghiệp hiện nay. Một vài thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức ngũ cốc GRLM-70N như:

 • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
 • Range: 2m, 8m, 10m, 20m, 40m
 • Output: 4-20mA HART
 • Sai số: 2mm
 • Thời gian đáp ứng nhanh
 • Có bộ hiển thị tại chỗ
 • Vật liệu: nhựa PVDF
 • Vật liệu dây đo: inox
 • Nhiệt độ làm việc: max 200 độ C
 • CÓ khả năng chống cháy nổ
 • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Cảm biến đo mức ngũ cốc GRLM-70N

Trong trường hợp silo lớn thì chúng ta cần cố định dây đo của cảm biến vào đáy silo như hình trên. Điều này đảm bảo khi ngũ cốc được đổ vào sẽ không làm dao động que đo của cảm biến.

Mua cảm biến đo mức ngũ cốc bằng radar tiếp xúc ở đâu ?

Cảm biến đo mức ngũ cốc Dinel

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất cảm biến đo mức ngũ cốc bằng radar tiếp xúc như: Dinel, Vega, Endress Hauser… Các hãng này có xuất xứ châu Âu nên độ chính xác cao và độ bền lên đến 5 năm.

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động HƯNG PHÁT tự hào là đại diện duy nhất tại Việt Nam của hãng Dinel. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp đo mức chất lỏng, chất rắn liên tục và đo ON/OFF. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp tốt nhất cho nhà máy của bạn.

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM