Công tắc báo đầy nông sản. Cảm biến đo mức ngũ cốc. Cảm biến xoay báo đầy hạt nhựa. Cong tac bao day nong san. Công tắc báo đầy silo. Công tắc xoay báo mức bột cám. Cảm biến đo mức xi măng. Cảm biến đo mức bột mì. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA. Cảm biến báo mức sữa bột. Cảm biến báo mức xi măng.

Công tắc báo đầy nông sản

Các giải pháp đo mức chất rắn được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp như: thực phẩm, vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi… Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể mà sẽ có phương pháp đo mức phù hợp. Đối với các vật liệu là nông sản như ngô, lúa, ngũ cốc, gạo…. thì có hai phương pháp để đo mức là đo liên tục hoặc đo ON/OFF. Giải pháp đo liên tục với tín hiệu ngõ ra là dạng analog (mA, V). Còn đối với giải pháp đo ON/OFF thì ngõ ra là dạng công tắc hoặc xung kích relay.

Công tắc báo đầy nông sản là phương pháp đo ON/OFF chất rắn được sử dụng phổ biến hiện nay. Công tắc có nhiệm vụ phát hiện mức nông sản trong silo khi đầy hoặc cạn. Tùy thuộc vào kích thước của silo lớn hay nhỏ mà sẽ sử dụng nhiều hoặc ít công tắc. Thông thường chỉ cần sử dụng một công tắc để báo đầy và một công tắc báo cạn là đủ.

Công tắc báo đầy nông sản của Dinel CLS-53N

Công tắc báo đầy nông sản CLS-53N

Hiện tại trên thị trường có nhiều hãng sản xuất công tắc đo mức chất rắn như: Dinel, Endress Hauser, Vega, Mollet… Các hãng này có độ chính xác cao và hoạt động ổn định trong thời gian dài. Do đó, khi chọn công tắc báo đầy nông sản chúng ta nên chọn các hãng có xuất xứ châu Âu.

Công tắc báo đầy nông sản CLS-53N của Dinel có độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh và độ bền cao. Tín hiệu ngõ ra của công tắc là dạng xung PNP hoặc dạng tiếp điểm NO, NC. Vì thế, thiết bị rất thích hợp để đóng ngắt các bộ điều khiển. Như hình trên, chúng ta có thể hình dung được nguyên lý hoạt động của công tắc CLS-53N.

Công tắc báo đầy nông sản Dinel

Một ưu điểm nữa của công tắc báo đầy nông sản CLS-53N chính là có thể điều chỉnh được độ nhạy cảm biến. Với ưu điểm này chúng ta có thể chủ động hạn chế được tối đa hiện tượng báo sai của công tắc bằng cách thay đổi độ nhạy của nó.

Một vài thông số kỹ thuật của CLS-53N Dinel như:

  • Nguồn cung cấp: 220 Vac
  • Output: tiếp điểm NO, NO hoặc xung PNP
  • Ren kết nối: G1 1/2″
  • Có thể cài đặt được độ nhạy
  • Vật liệu: nhựa PP hoặc PVC
  • Nhiệt độ làm việc: -20…+60 độ C
  • Xuất xứ: Dinel (CH SÉC)

Cách đấu dây tín hiệu ngõ ra cho công tắc báo đầy nông sản CLS-53N

Lắp đặt công tắc báo đầy nông sản CLS-53N

Giống như các loại cảm biến đo mức khác, khi lắp đặt CLS-53N cũng cần tránh các vị trí đặc biệt như nơi đổ liệu vào silo. Như hình trên, khi lắp công tắc tại vị trí đổ liệu vào sẽ khiến cho công tắc báo sai hoặc có thể làm hư hỏng cho công tắc.

Đấu dây tín hiệu ngõ ra cho công tắc báo đầy nông sản

Tùy thuộc mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn loại tín hiệu output của công tắc là tiếp điểm hay dạng xung. Đối với dạng tiếp điểm thì ngõ ra sẽ có 2 dây tín hiệu như hình trên.

Ngõ ra dạng xung của công tắc báo đầy nông sản

Còn đối với tín hiệu ngõ ra dạng xung thì sẽ có 3 dây tín hiệu. Tùy vào xung kích dương hay kích âm mà có nguyên lý hoạt động khác nhau. Như hình trên, mỗi dạng xung NPN hay PNP mà chúng ta sẽ đấu dây thích hợp.

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

Để biết thêm thông tin về công tắc báo đầy nông sản CLS-53N xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Hưng Phát

Sale manager

Kỹ Điện

0972 56 05 06 – Mr. Thành

Mail: thanh.nguyen@huphaco.vn

Website:  www.vandieukhien.vn

Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, TP.HCM